Khuyến mãi

Khuyễn mãi - VTVCab Thủ Đức

Thứ Tư, 15 tháng 11, 2017

Truyền hình FPT Thủ Đức và Truyền hình VTVCab

Đánh giá dịch vụ truyền hình FPT Play HD
Truyền hình FPT là một trong những nhà cung cấp dịch vụ truyền hình internet uy tín và phủ sóng rộng rãi hiện nay. Dịch vụ truyền hình FPT Play HD chinh phục người dùng bởi kho nội dung đa dạng và nhiều tiện ích đi kèm vốn dĩ trước đây chỉ có trên Smart tivi. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Điện máy XANH phân tích một số ưu nhược điểm của dịch vụ truyền hình FPT Play HD.


Cụ thể, để lắp đặt ban đầu cho FPT Play HD bạn có 2 lựa chọn:
Gói dịch vụ không dùng internet
Gói dịch vụ kèm đường truyền internet
 Lắp đặt ban đầu
 • Chỉ cần mua HD box có giá 600.000 VNĐ (chưa tính VAT).
 • Miễn phí lắp đặt.
 • Mua HD box có giá 600.000 VNĐ (chưa tính VAT)
 • Phải sử dụng mạng dây FPT, nếu nhà bạn chưa có hoặc dùng của nhà mạng khác thì phải kéo thêm. Phí hòa mạng 600.000, phí internet hàng tháng tùy vào tốc độ băng thông mà bạn chọn.(Nếu gia đình sử dụng gói kênh PREMIUM HD thì phải dùng cáp quang).
 • Miễn phí lắp đặt.
 Nội dung xem được
 • Hơn 150 kênh truyền hình, có thể mua thêm các gói truyền hình khác.
 • Kho nội dung giải trí phim, nhạc, thể  thao….
 • Hơn 150 kênh truyền hình, có thể mua thêm các gói truyền hình khác.
 • Kho nội dung giải trí phim, nhạc, thể thao….
 • Các ứng dụng YouTube, đọc báo, hát Karaoke….trong kho ứng dụng của FPT.
 Ưu điểm
 • Chi phí ban đầu rẻ.
 • Không cần mạng nên lắp đặt gọn gàng, nhanh chóng.
 Cho dù sử dụng tivi thường, nếu lắp đặt theo hình thức này vẫn có thể xem YouTube, đọc báo…trên tivi.
 Nhược điểm
 Nếu chỉ sử dụng tivi thường và không kéo thêm mạng, sẽ không dùng được các tính năng như xem YouTube, đọc báo….
 • Nếu phải kéo thêm mạng thì chi phí ban đầu khá cao.
 • Không dùng được wifi mà phải dùng mạng LAN, nếu gia đình bạn đặt tivi xa modem mạng thì việc lắp đặt đi dây hơi rườm rà.

Một số lưu ý khác khi lắp đặt FPT Play HD

- Mỗi một đầu thu HD Box chỉ giải mã cho một tivi, nếu bạn muốn dùng cho bao nhiêu tivi phải mua thêm bấy nhiêu đầu thu. Trong trường hợp gia đình bạn sử dụng 3 đầu thu thì sẽ chỉ tính cước 1 tivi (tức là bạn xem 3 tivi nhưng phí chỉ tính một lần), bắt đầu từ tivi thứ 4 thì sẽ tiếp tục tính phí bình thường.

- Nếu bạn vừa lắp đặt cả internet và truyền hình FPT cùng một lúc ngay lần đầu, có thể sẽ được hưởng một số khuyến mãi như miễn phí hòa mạng hay tặng cước (tùy thời điểm bạn lắp và chính sách của nhà lắp đặt). Nếu bạn đăng ký riêng lẻ 2 dịch vụ này thì thường sẽ không nhận được khuyến mãi trên.

Tóm lại, FPT Play HD có chi phí lắp đặt ban đầu khá rẻ và thủ tục rất đơn giản, trong trường hợp bạn không cần dùng mạng internet. Còn nếu bạn dùng gói có internet, chi phí hơi cao vì tính cả thêm phí hòa mạng và cước internet, hơn nữa việc đi dây lắp đặt cũng rườm rà hơn.
Các gói kênh truyền hình

Người dùng không gặp quá nhiều khó khăn khi chọn lựa các gói kênh của FPT HD Play, khi nhà cung cấp này chỉ có 2 gói kênh, với số lượng kênh không chênh lệch nhiều, điểm khác biệt là một gói kênh chỉ xem các kênh truyền hình SD, còn một gói thì xem thêm HD. Ngoài ra, FPT cung cấp thêm một số gói kênh đến từ các nhà cung cấp VTC, VTV Cab, K+ để người dùng lựa chọn. Cụ thể 2 gói kênh như sau:
Gói VOD
GÓI PREMIUM HD
 Nội dung
 • 149 kênh SD
 • Kho nội dung giải trí gồm phim truyện, thiếu nhi, ca nhạc, hài kịch, thể thao….
 • 154 kênh, trong đó có 22 kênh HD.
 • Kho nội dung giải trí gồm phim truyện, thiếu nhi, ca nhạc, hài kịch, thể thao….
 Cước phí
 - 100.000 VNĐ/tháng đối với Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
 - 80.000 VNĐ/tháng đối với các tỉnh còn lại.
 140.000 VNĐ/tháng
 Gói truyền hình có thể mua thêm
 • K+ SD (4 kênh) – 150.000 VNĐ/tháng
 • VTV Cab SD (17 kênh) – 33.000 VNĐ/tháng
 • K+ HD (4 kênh) – 150.000 VNĐ/tháng
 • VTV Cab HD (19 kênh) – 33.000 VND/tháng
 • VTC HD (5 kênh) – 30.000 VNĐ/tháng


Nhìn chung, số kênh hiện nay của FPT HD khá đa dạng, đáp ứng được nhu cầu giải trí của nhiều đối tượng người dùng khác nhau trong gia đình. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các kênh quen thuộc của VTV, HTV hay các kênh địa phương khác….Thêm nữa là các kênh nước ngoài như Cinemax, HBO, Star Movies, Disney…đều có đủ.

Cước phí hằng tháng của FPT so với các nhà cung cấp khác trên thị trường, có thể xem là ở mức cao. Đáng tiếc là với mức phí hơi cao này, người dùng không được xem các chương trình bóng đá độc quyền, mà muốn xem phải mua thêm gói K+, nếu FPT khắc phục được điều này thì dù phí có cao thêm chút nữa, người dùng có lẽ cũng sẽ rất vui vẻ sử dụng. Tuy nhiên, bù lại, FPT có các gói nội dung đi kèm và các tính năng khá hấp dẫn, có thể xem là ưu thế so với các nhà cung cấp khác, nên cũng có thể xem là “tiền nào của nấy”.
Chất lượng các kênh truyền hình

Nhìn chung, các kênh truyền hình của FPT Play HD có chất lượng khá nét, kể các các kênh SD cũng xem khá mịn, các kênh HD thì tất nhiên lại càng làm người xem hài lòng về độ mịn, mượt và đẹp mắt.

Dẫu vậy, FPT Play HD là dịch vụ truyền hình internet nên vẫn có 2 nhược điểm đáng chú ý là:

- Chất lượng kênh phụ thuộc vào đường truyền internet. Nếu bạn sử dụng gói truyền hình không có internet hoặc internet nhà bạn hơi chậm thì xem các kênh SD có thể vẫn chấp nhận được, nhưng kênh HD hoặc khi bạn xem phim HD từ kho phim của FPT có thể sẽ phải đợi tivi load hơi lâu chút hoặc thỉnh thoảng bị đứng. Hoặc trong điều kiện thời tiết xấu ảnh hưởng đường truyền mạng, thì việc xem tivi của bạn có thể gặp bất lợi. Do đó, để xem mượt và không bị gián đoạn, nếu có điều kiện bạn nên sử dụng cáp quang FPT nhé.

- Sự phản hồi của kênh có độ trễ hơn một chút so với truyền hình analog hay digital (kỹ thuật số).
Các tính năng hấp dẫn khác

Ưu điểm lớn nhất, và cũng là yếu tố giúp FPT Play khác biệt so với các nhà cung cấp truyền hình khác, đó là rất nhiều tính năng tiện ích:

- Kho nội dung giải trí phong phú, được sắp xếp theo từng thể loại: Phim truyện, thể thao, thiếu nhi, ca nhạc, hài kịch, sân khấu, thư giãn…Trong đó, kho phim có lẽ là điểm mạnh nhất trong kho nội dung của FPT Play HD, với một lượng lớn phim đủ các thể loại được cập nhật mới liên tục, các bộ phim chiếu rạp được upload nhanh, chất lượng tốt…Thậm chí, nếu bạn sử dụng gói truyền hình không có internet FPT, thì kho phim này cũng được cập nhật liên tục. Trong đó, các nguồn phim bộ, TV Show...sẽ được cập nhật nhanh và nhiều hơn so với phim lẻ. Ngoài ra, FPT còn hợp tác với những khi phim nổi tiếng như vaphim.com, cho phép bạn xem được khá nhiều phim hay.
Nguồn Điện máy xanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

QC1

Tư vấn - Hỏi đáp - Dịch vụ của VTVCab Thủ Đức